Xã Cúc Đường: Tổng kết công tác quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác phòng không nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

2024-01-05 15:16:00.0

Ngày 29/12/2023, UBND xã Cúc Đường tổ chức hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác phòng không nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí thượng tá Nông Văn Bắc, Phó trưởng Công an huyện Võ Nhai; đồng chí trung tá Triệu Văn Din, Phó chỉ huy trưởng, kiêm tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Võ Nhai; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, trường, trạm y tế xã, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, thôn đội trưởng, côn an viên các xóm.

Trong năm 2023xã Cúc Đường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; công tác huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ, công tác tuyển quân; phòng không nhân dân; giáo dục QP-AN; năng lực chỉ huy, điều hành của cán bộ được nâng lên; chính sách cán bộ, chính sách hậu phương quân đội được thực hiện hiệu quả; phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang được triển khai toàn diện, sâu rộng với khí thế mới và quyết tâm cao. Công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện và bảo đảm của bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên thường xuyên được quan tâm, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, hiện nay lực lượng thường trực đảm bảo 100%, lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo các cơ sở dân quân tự vệ.

Năm 2024, xã Cúc Đường tiếp tục tập trung nâng cao vai trò, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền trong việc triển khai thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Tiếp tục củng cố xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Tập trung nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng vũ trang giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện võ Nhai đã đánh giá cao những kết quả về công tác quốc phòng, quân sự địa phương xã Cúc Đường đã đạt được trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề nghị, Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự  cần tập trung thực hiện một số nội dung, đó là: Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản, hướng dẫn của cấp trên về công tác quân sự quốc phòng địa phương; Làm tốt công tác giáo dục về quốc phòng và an ninh cho toàn dân theo đúng quy định; Chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; Phối hợp xử lý tốt những tình huống xảy ra trên địa bàn; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng lực lượng quân sự địa phương vững mạnh; thực hiện tốt công tác tham mưu về nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương…

Tại hội nghị, UBND  đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương, quốc phòng toàn dân, phòng chống thiên tai và vì an ninh Tổ quốc năm 2023.

Minh Trọng - Đoàn TNCS Hồ CHí Minh xã Cúc Đường