Mở đường liên xã Cúc Đường - Thượng Nung - Sảng Mộc

2012-09-13 13:37:00.0

Đơn vị thi công san ủi mặt bằng tuyến đường quan khu vực xóm Trung Thành, xã Thượng Nung.Cách đây khoảng chục năm, đường từ Cúc Đường đi các xã Thượng Nung, Sảng Mộc (Võ Nhai) rất khó khăn do phải xuyên qua nhiều cánh rừng, con suối, men theo các sườn núi. Đường chỉ rộng hơn 1m, nhiều chỗ phải lách theo khe đá, do đó muốn vào Sảng Mộc mọi người chủ yếu là đi bộ.

Được Nhà nước đầu tư hơn 72 tỷ đồng bằng nguồn vốn vay từ Chương trình tín dụng chuyên ngành của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và nguồn vốn đối ứng của ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh (với tổng vốn đối ứng là hơn 37 tỷ đồng), hiện nay tuyến đường liên xã Cúc Đường - Thượng Nung - Sảng Mộc dài gần 20km đang được thi công mở mới, với tiêu chuẩn: Là đường cấp VI miền núi, nền đường rộng 5,5m, mặt đường trải nhựa rộng 3,5m.

Đến nay, đoạn đường qua địa phận xóm Nghinh Tác (xã Sảng Mộc) do Công ty cổ phần Sơn Phát thi công đang tiến hành trải nhựa; các đoạn khác đang được san ủi mặt bằng.

Theo kế hoạch, tuyến đường sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm nay, góp phần quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Lưu Sĩ Mùi