HĐND xã Cúc Đường tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2024-01-05 14:37:00.0

Ngày 28/12/2023, HĐND xã Cúc Đường tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại đơn vị bầu cử xã Cúc Đường; Đại biểu HĐND huyện sinh hoạt tại xã Cúc Đường - Thần Sa.

Tại kỳ họp, UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu KT-XH năm 2023, phương hướng nhiệm vụ  mục tiêu KT-XH năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ chín; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã  năm 2023, phương hướng nhiệm vụ hoạt động của HĐND xã  năm 2024; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã; Báo cáo kết quả hoạt động và thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã; Báo kết quả hoạt động và thẩm tra của Ban Kinh tế-xã hội HĐND xã; Báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023, kế hoạch thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2024.

Trong năm 2023, mặc dù con gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng xã Cúc Đường đã nỗ lực khắc phục và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến của cử tri liên quan đến lĩnh vực đất đai, nước sạch, vệ sinh môi trường, tình hình an ninh trật tự…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã đã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết gồm: Nghị quyết về kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu Kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ mục tiêu KT - XH năm 2024; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách Nhà Nước năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã Cúc Đường; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Minh Trọng - Đoàn TNCS Hồ CHí Minh xã Cúc Đường