Thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn xã Cúc Đường

2021-08-31 08:34:00.0

Do ảnh hưởng của mưa lớn vào rạng sáng ngày 23/8/2021 trên địa bàn xã Cúc Đường đã gây ra ngập lụt, ảnh hưởng giao thông, ngập úng nhà cửa, gây thiệt hại tài sản,  hoa màu, gia súc, gia cầm, thủy sản của nhân dân ước tính thiệt hại trên 100 triệu đồng.

- Trước tình hình đó, Ban CHQS xã đã huy động lực lượng dân quân cùng công an xã, đoàn thanh niên kịp thời đến các điểm ngập lụt cố gắng giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất bằng cách di dời, di tản những hộ dân sống ven sông, nơi thường xuyên xảy ra lũ lụt. Hỗ trợ nhân dân vận chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn.

- Sau mưa lũ chính quyền địa phương cùng nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ gây ra. Xây dựng lại hệ thống đê điều, kênh mương để kịp thời và ứng phó lâu dài với tình trạng lũ lụt. Cải thiện và nâng cao chất lượng đê, kè ven sông, suối đây là một trong những công tác chủ chốt và quan trọng nhất để phòng tránh thiên tai, giảm thiểu các hư hại do lũ lụt gây ra.

Minh Trọng
Tuổi trẻ Cúc Đường