Lễ đón bằng công nhận trường tiểu học Cúc Đường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và khai giảng năm học 2021 - 2022 trên địa bàn xã Cúc Đường.

2021-09-06 09:06:00.0

Sáng ngày 05/09/2021, UBND xã Cúc Đường tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường tiểu học Cúc Đường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và khai giảng năm học 2021 - 2022.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ, đại biểu huyện Võ Nhai có đồng chí Nịnh Văn Hào - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Nông Xuân Trường - Ủy viên Chấp hành đảng bộ huyện, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện Võ Nhai; Đại biểu xã Cúc Đường có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư đảng ủy xã, đồng chí Hoàng Quốc Anh - Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong BTV đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Cúc Đường. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng 162 học sinh đại diện 295 em học sinh của nhà trường.
Để được đón bằng công nhận trường tiểu học Cúc Đường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 thì Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong những năm vừa qua đã phấn đấu, nỗ lực hết mình và đạt được những kết quả cụ thể như sau:
Năm học 2020 - 2021 tổng số học sinh toàn trường là 275 em,  về năng lực của học sinh loại tốt: 100/275 em, đạt tỷ lệ 36,4%; về phẩm chất của học sinh loại tốt: 199/275, đạt tỷ lệ 72,4%; Kết quả học tập, Hoàn thành tốt: 117/275 em, đạt tỷ lệ 42,5%; Khen thưởng: "Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện" 100/275 em, đạt tỷ lệ 36,4%; Khen thưởng "Học sinh có tiến bộ vượt bậc môn học": 77/275 em, đạt tỷ lệ 28%; Số học sinh giỏi cấp huyện là 3 em; Số giáo viên giỏi cấp trường 19, cấp huyện là 4, cấp tỉnh 1, số đề tài nghiên cứu, sáng kiến được công nhận là 5. Kết quả khen thưởng cảu đơn vị, số lượng lao động tiên tiến là 18, số lượng chiến sỹ thi đua cấp cơ sở là 3, tập thể đạt lao động tiên tiến, công đoàn Hoàn thành tốt nhiệm vụ, liên đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh. Với những kết quả đã đạt được, căn cứ các quy định Trường Tiểu học Cúc Đường được UBND tỉnh Thái Nguyên ra Quyết định công nhận đạt Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 vào tháng 8/2021.

Tại đây, đồng chí Ninh Văn Hào đã trao tặng 10 xuất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn động viên khích lệ các em vươn lên trong học tập.

Hội khuyến học xã Cúc Đường cũng tặng 15 xuất quà cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt lên trong học tập trên địa bàn xã Cúc Đường.

Bước vào năm học mới còn nhiều khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhưng dưới sự quan tâm của các cấp, chính quyền địa phương, 3 đơn vị trường học trên địa bàn xã Cúc Đường đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 đúng quy định và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Cúc Đường tăng hoa chức mừng lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Minh Trọng
Tuổi trẻ Cúc Đường