Khai mạc lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, nghiệp vụ công tác đảng viên cho cấp ủy viên tại Đảng bộ xã Cúc Đường

2024-04-09 15:14:00.0

Ngày 09/04/2024, Trung tâm Chính trị huyện Võ Nhai phối hợp với Đảng ủy xã Cúc Đường tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, nghiệp vụ công tác đảng viên cho cấp ủy viên thuộc Đảng bộ xã Cúc Đường. Dự khai mạc có đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, BTV Đảng ủy xã, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, cấp ủy viên trực thuộc Đảng bộ xã.

Trong 03 ngày, từ ngày 09/04 đến ngày 11/04/2024, Trung tâm Chính trị huyện Võ Nhai tổ chức bồi dưỡng cập nhật kiến thức, nghiệp vụ công tác đảng viên cho 36 học viên là cấp ủy viên thuộc Đảng bộ xã Cúc Đường. Các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu, trao đổi các nội dung chính bao gồm: Tình hình và nhiệm vụ của địa phương; Thông tin thời sự trong nước và quốc tế thời gian qua; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng; Quản lý hồ sơ, tài liệu của chi bộ và quy trình hồ sơ phát triển Đảng; Nội dung sinh hoạt chi bộ (sinh hoạt thường xuyên, sinh hoạt chuyên đề); Một số các quy định mới về thi hành Điều lệ Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng đối với chi bộ; Công tác thu chi đảng phí và tài chính Đảng; Quy định về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú; Hướng dẫn số 03-HD/TW ngày 27/12/2022; Giới thiệu bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng Bí thư BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy nhấn mạnh: Các chuyên đề được bồi dưỡng tại khóa học là những kiến thức có tính khái quát cao, cơ bản và cần thiết nhằm giúp các bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng. Lớp học nằm trong lộ trình đổi mới phương pháp công tác giảng dạy lý luận, chính trị của ban tuyên giáo Trung ương.

Tham gia lớp bồi dưỡng, báo cáo viên và các học viên sẽ cùng trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác xây dựng Đảng từ thực tiễn tại cơ sở. Qua đó, góp phần trang bị những kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ cho hoạt động công tác Đảng của bí thư và cấp ủy viên cơ sở; đồng thời góp phần nâng cao công tác xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Minh Trọng - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cúc Đường