HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI XÓM MỎ CHÌ

2023-07-05 14:22:00.0

Ngày 02/07/2023 các tuyên truyền viên xã Cúc Đường tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân tại xóm Mỏ Chì. Tham dự buổi tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có ông Lê Văn Lý - Phó trưởng công an xã; ông Lăng Quốc Huy – Công chức địa chính xã; ông Lê Quyết Thắng – Công chức Tư pháp – Hộ tịch; ông Hà Văn Pháo – Trưởng trạm y tế xã và hơn 115 hộ dân ở xóm tham dự.

Tại Hội nghị, toàn thể nhân dân xóm Mỏ Chì đã nghe Ông Lê Văn Lý – Phó Trưởng công an xã phổ biến về Luật Phòng cháy, chữa cháy và một số văn bản có liên quan: ông Lê Quyết Thắng – Công chức Tư pháp – Hộ tịch tuyên truyền, phổ biến Luật Hộ tịch số 60/2014; Nghị định 23/2015 về công tác chứng thực; Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ tư pháp hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (gọi tắt là Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg); Luật Hôn nhân – Gia đình, và một số văn bản có liên quan. ông Lăng Quốc Huy – Công chức địa chính tuyên truyền, phổ biến Luật đất đai và một số văn bản cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2023. ; ông Hà Văn Pháo – Trưởng trạm y tế tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng chống dịch bệnh, sổ sức khỏe điện tử, công tác y tế. Buổi tuyên truyền đã giúp nhân dân được tiếp cận kịp thời các văn bản pháp luật mới, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cũng như các quy định mới cho nhân dân hiểu rõ hơn. Tạo điều kiện để nhân dân tham gia quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.