Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Cúc Đường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Wed Apr 03 10:16:00 GMT+07:00 2024

Ngày 27/03/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Cúc Đường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Ngụy - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Võ Nhai, đồng chí Lê Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy xã Cúc Đường. Dự đại hội có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường Trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Thường Trực các tổ chức chính trị - xã hội, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ trên địa bàn xã, UBH Hội LHTN các xã Phía Bắc, Đoàn Trường THPT Trần Phú, Chi đoàn BQL rừng đặc dụng, phòng hộ tỉnh Thái Nguyên, Đoàn xí nghiệp kẽm Chì Làng Hích, cùng sự tham gia của 50 anh chị đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Cúc Đường đã nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền. Qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông – xuân tình nguyện...với các hoạt động như: Đảm bảo ANTT, ATGT, ra quân vệ sinh môi trường đã thu hút được đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Hàng năm đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng nhằm thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” luôn được thanh niên nhiệt tình hưởng ứng.

Thảo luận tại Đại hội, đại diện các chi hội Thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới. Với khẩu hiệu hành động “ Tuổi trẻ xã Cúc Đường Đoàn kết - Trách nhiệm - Bản lĩnh - Sáng tạo”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Cúc Đường tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội. Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã và huyện.

Tại Đại hội, 100% đại biểu dự Đại hội nhất trí đã hiệp thương cử ra 11 anh, chị tham gia Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam xã Cúc Đường khóa V, Nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch Hội; Phó chủ tịch Hội và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, UBH Hội LHTN huyện Võ Nhai đã tặng Hội LHTN xã Cúc Đường tấm bản đồ tự hào một giải non sông Việt Nam và khen thưởng cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Minh Trọng - Đoàn TNCS Hồ CHí Minh xã Cúc Đường