Xã La Hiên Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

2023-12-25 13:36:00.0

Chiều ngày 22/12/2023, Đảng ủy xã La Hiên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Trong năm 2023, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng Ban Chấp hành Đảng ủy đã đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách Nhà nước đạt trên 2,2 tỷ đồng, đạt 134% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu tiếp tục được triển khai thực hiện. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quân sự quốc phòng địa phương đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Vai trò giám sát, phản biện của mặt trận – đoàn thể được phát huy.

Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng, trong năm, đã kết nạp được 17 đảng viên mới, chuyển chính thức cho 8 đảng viên, tiếp nhận 14 đảng viên chuyển đến, 20 viên chuyển đi; tổ chức trao Huy hiệu đảng cho 14 đảng viên... Các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và huyện được tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận được tăng cường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Đảng ủy xã La Hiên đạt được trong năm 2023 và đề nghị năm 2024, Đảng ủy xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong Đảng, trong các tầng lớp nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; Chú trọng công tác phát triển đảng viên, nhất là ở chi bộ nông thôn gắn với với việc tạo nguồn. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể trong các hoạt động, các phong trào thi đua…

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; UBND huyện Võ Nhai và Đảng ủy, UBND xã La Hiên khen thưởng vì đã có thành tích hoàn xuất sắc nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2023./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)