Võ Nhai: Tặng quà người có công với cách mạng

2024-03-06 15:30:00.0

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập tổ chức Đảng đầu tiên của huyện (1937-2024), 79 năm Ngày thành lập Chính quyền cách mạng huyện (21/3/1945-21/3/2024), ngày 6/03, huyện Võ Nhai đã thành lập 3 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện dẫn đầu đi thăm và tặng quà bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, gia đình thân nhân đảng viên tổ chức Đảng đầu tiên của huyện.

Đoàn công tác do đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà tại gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Thích ở xóm La Hóa, xã Lâu Thượng; gia đình thân nhân đảng viên tổ chức Đảng đầu tiên của huyện Chu Văn Tấn ở xóm Nà Kháo, xã Phú Thượng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn Phòng Huyện ủy và một số cơ quan liên quan của huyện.

Đoàn đi do đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đành, sinh năm 1922 ở xóm Xuất Tác, xã Phương Giao. Cùng đi có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện.

Đoàn công tác của huyện do đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Nông Sán Hoa sinh năm 1932 ở xóm Cao Lầm, xã Phú Thượng là Cán bộ tiền khởi nghĩa, đại diện thân nhân đảng viên Nông Văn Cần; thăm và tặng quà gia đình ông Lục Văn Bình sinh năm 1966 xóm Suối cạn xã Phú Thượng đại diện thân nhân đảng viên Lục Văn Đủ. Cùng đi có đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Tại các gia đình đến thăm và tặng quà, đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuôc sống của mỗi gia đình, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao của các thế hệ đi trước đã cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Các đồng chí mong muốn các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa cũng như gia đình thân nhân đảng viên tổ chức Đảng đầu tiên của huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên gia đình tích cực thi đua lao động sản xuất, tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, địa phương ngày càng phát triển. Đồng thời khẳng định huyện luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công bằng nhiều chính sách cụ thể và thiết thực.

Thu Viền - Hữu Được - Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)