Võ Nhai: Khai giảng 15 lớp xóa mù chữ giai đoạn 1 năm 2024

2024-01-17 16:14:00.0

Ngày 16/01/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai phối hợp với 9 xã trên địa bàn huyện tổ chức khai giảng 15 lớp xóa mù chữ giai đoạn 1 năm 2024 với 232 học viên tham gia học tập.

Quang cảnh buổi khai giảng tại Trường Tiểu học Dân Tiến 2

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức kỹ năng cơ bản của chương trình xóa mù chữ, có kiến thức tương đương từ lớp 1 đến lớp 3. Sau đó, các học viên sẽ tiếp tục học giai đoạn 2, tương đương với trình độ lớp 4, lớp 5.

Lớp Khai giảng tại Trường Tiểu học Đông Bo, xã Tràng Xá

Trong giai đoạn 1 có 15 lớp với 232 học viên. Học viên tham gia lớp xóa mù chữ chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện có độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi. Thời gian của các lớp học chủ yếu diễn ra vào buổi tối, nguồn kinh phí tổ chức học tập được trích từ Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, kinh phí thực hiện năm 2024, 2025.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng học liệu cho các học viên

Việc khai giảng các lớp học xóa mù chữ nhằm giúp người dân, đặc biệt người dân vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện biết đọc, biết viết, tính toán phục vụ cho cuộc sống và hoạt động phát triển kinh tế-xã hội địa phương, góp phần nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục và xóa mù chữ trên địa bàn./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)