Võ Nhai: 7 xã sẽ tổ chức tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029 trong tháng 3 năm 2024

2024-03-06 12:22:00.0

Sáng ngày 6/3/2024, Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã chủ trì cuộc họp duyệt các nội dung Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Theo kế hoạch, sau Đại hội điểm đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Thượng, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong tháng 1/2024. Thì trong tháng 3 này sẽ có 7 xã của huyện Võ Nhai tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029. Theo đó 7 xã lần lượt sẽ tổ chức Đại hội gồm: Tràng xá, Lâu Thượng, Dân Tiến, Thượng Nung, Cúc Đường, Phương Giao và xã Nghinh Tường.

Để chuẩn bị cho đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, về phía UBMTTQ các xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Tuyên truyền quá trình triển khai và kết quả thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Khẳng định vị trí, vai trò, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị. Đồng thời phát động đợt thi đua tới các ban ngành, đoàn thể của xã với các công trình, việc làm lập thành tích chào mừng đại hội  MTTQ các cấp. Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia đóng góp vào nội dưng chương trình Đại hội, các văn kiện dự kiến trình tại đại hội gồm: Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024, Chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029. Báo cáo tình hình đại biểu tham dự Đại hội. Đề án nhân sự Ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Báo cáo kiểm điểm hoạt động của UBMTTQ…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ của các xã. Đồng thời yêu cầu MTTQ các xã tiếp thu các ý kiến tham gia để tổng hợp, chỉnh sửa hoàn chỉnh các báo cáo trình tại đại hội đảm bảo phù hợp. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về Đại hội. Chuẩn bị các điều kiện cơ bản để Đại hội diễn ra trang trọng, theo đúng quy định, hướng dẫn của MTTQ cấp trên. Đối với Nội dung, chương trình Đại hội sắp xếp khoa học, hợp lý đảm bảo Đại hội  thành công tốt đẹp.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)