UBND tỉnh tổ chức Phiên họp thứ 29 triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2024

2024-01-12 21:09:00.0

Sáng ngày 12/01/2024, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 29 UBND tỉnh để triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 và kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2024; cho ý kiến vào các nội dung trình xin ý kiến Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh và HĐND tỉnh.

Dự Phiên họp có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh. Phiên họp được trực tuyến tới điểm cầu 9 huyện, thành phố. Tham dự Phiên họp tại điểm cầu huyện Võ Nhai có các đồng chí: Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp có 11 nội dung được xem xét, cho ý kiến gồm: Kế hoạch phân công chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024 và Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2024; Báo cáo những giải pháp điều hành dự toán thu - chi ngân sách năm 2024; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết giao bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục mầm non và phổ thông công lập năm học 2023-2024; 4 tờ trình, dự thảo nghị quyết phê duyệt và phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án…

Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai phát biểu thảo luận tại phiên họp

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo các địa phương, sở, ngành đã thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được trong năm 2023; tập trung đánh giá những mặt được, chưa được, phân tích nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm; đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã đạt được năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2024 là năm thứ 4 thực hiện Kế hoạch 5 năm 2021-2025, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện và hoàn thành các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024 và năm tiếp theo là hết sức nặng nề. Trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh Thái Nguyên cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH...Trên cơ sở đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nêu nhiều nhiệm vụ trọng tâm, đề nghị UBND tỉnh quan tâm, tập trung lãnh đạo, thực hiện. Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng khẳng định: UBND tỉnh sẽ tiếp thu, ban hành Kế hoạch phân công chỉ đạo, điều hành để các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị của tỉnh triển khai thực hiện với tinh thần cao nhất, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông)