UBND huyện Võ Nhai khóa XX tổ chức Phiên họp thứ 30

2024-01-23 15:43:00.0

Sáng ngày 23/1/2024, UBND huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tổ chức Phiên họp thứ 30 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 1, triển khai nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp chủ yếu tháng 2 năm 2024.

Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Phiên họp; tham dự phiên họp có đồng chí Dương văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp, UBND huyện đã đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 1 năm 2024. Ngay từ đầu năm, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của huyện theo kế hoạch năm. Phối hợp tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 và tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng... Thành lập Ban Chỉ đạo Tết và ban hành kế hoạch thực hiện các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện đảm bảo cho người dân vui xuân đón tết lành mạnh, an toàn, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc. UBND huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng quân sự địa phương - an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Cũng tại phiên họp, các cơ quan chuyên môn theo từng lĩnh vực phụ trách đã báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao: Tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; Tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện (bao gồm dự án đầu tư công, dự án ngoài ngân sách, các khu dân cư, điểm dân cư nông thôn; Công tác quy hoạch trên địa bàn huyện, giải pháp thực hiện năm 2024; Tiến độ việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các kỳ họp HĐND huyện; Kế hoạch sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2024; công tác chuẩn bị cho Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục phát huy tính chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án xây dựng trên địa bàn huyện; thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Đồng chí yêu cầu UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nội dung về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, cải cách hành chính, chương trình chuyển đổi số, các chương trình Mục tiêu quốc gia, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, công tác tiếp công dân, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm đạo đức công vụ của cán bộ, công chức...

Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)