UBND huyện: Họp bàn phương án thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải năm 2024

2023-12-04 21:21:00.0

Chiều 01/12, UBND huyện đã tổ chức họp bàn phương án thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã báo cáo phương án, dự toán thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt năm 2024. Theo đó, tổng khối lượng rác thải cần thu gom, vận chuyển, xử lý tại 09 xā, thị trấn gồm: Phú Thượng, Đình Cả, Lâu Thượng, La Hiên, Cúc Đường, Tràng Xá, Liên Minh, Dân Tiến và Bình Long năm 2024 là khoảng trên 5 nghìn tấn; Trong đó: Khối lượng rác thải được hỗ trợ chi phí vận chuyển, xử lý là gần 4.300 tấn; Khối lượng rác thải không được hỗ trợ chi phí vận chuyển, xử lý là 807 tấn. Tổng kinh phí thực hiện là trên 3,5 tỷ đồng. Dự kiến vận chuyển 02 chuyến/ngày, chia làm 03 tuyến vận chuyển; Tuyến 1 gồm các xã, thị trấn: Phú Thượng, Đình Cả, Lâu Thượng đi theo Quốc lộ 1B. Tuyến 2 gồm các xã: Bình Long, Dân Tiến, Tràng Xá, Liên Minh, đi theo đường Đèo Nhâu. Tuyến 3 gồm các xã: Cúc Đường, La Hiên đi theo Quốc lộ 1B. Hợp đồng đặt hàng với Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Nguyên để xử lý rác tại Nhà máy xử lý chất thải rắn Đá Mài, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên bằng phương pháp đốt.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với các cơ quan liên quan và Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Nguyên hoàn thiện các báo cáo, tờ trình; tham mưu cho UBND huyện về phương án thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trình BTV Huyện ủy xem xét, quyết định, để triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)