UBND huyện họp đánh giá tiến độ triển khai các Chương trình mục tiêu Quốc gia

2023-11-29 16:36:00.0

Chiều 27/11, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức họp đánh giá tiến độ triển khai các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên; Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gian năm 2023, trong thời gian qua các cơ quan, đơn vị, các xã đã bám sát vào chỉ tiêu, kế hoạch, nguồn kinh phí giao để triển khai thực hiện theo quy định. Tổng số vốn đầu tư công năm 2023 là trên 216 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại đã phân bổ chi tiết trên 204 tỷ đồng, giải ngân 138 tỷ  đồng, đạt trên 67% kế hoạch đã phân bổ, đạt 64% trên tổng kế hoạch vốn. Vốn Chương trình PTKTXH vùng đồng bào DTTS và miền núi: Tổng kế hoạch vốn năm 2023 là trên  77 tỷ đồng, đã giao kế hoạch vốn là 76,8 tỷ đồng, giải ngân gần 56 tỷ đồng, đạt trên 74% kế hoạch. Tiến độ giải ngân các dự án còn chậm do các quy định của Trung ương, chưa được đồng nhất; chủ trì liên kết và khó khăn trong quá trình thanh toán…

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bùi Thị Sen, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị, các xã có dự án cần đẩy nhanh tiến độ các công trình, triển khai đến đâu thì hoàn thiện thủ tục hồ sơ đến đó đảm bảo giải ngân theo quy định; Nghiêm túc thực hiện các văn bản của tỉnh, của huyện liên quan đến các Chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn, đặc biệt là nguồn vốn sự nghiệp thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)