Trường THCS Phương Giao đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

2024-03-20 15:33:00.0

Sáng ngày 20/3, UBND xã Phương Giao đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường THCS Phương Giao đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Tới dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Viện Kiểm sát huyện Võ Nhai; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Trường THCS Phương Giao được thành lập ngày 05/01/2001. Trải qua 23 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các cơ quan, ngành dọc cấp trên, đến nay nhà trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. Hiện nay, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn 100%; trong nhiều năm qua nhà trường đều đạt danh  hiệu tập thể Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc cấp huyện; Chi bộ Đảng hàng năm luôn được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công Đoàn vững mạnh cấp Huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh luôn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chất lượng hai mặt giáo dục ngày càng được nâng lên, số học sinh giỏi hàng năm đạt từ 10 đến 12 %, tỷ lệ học sinh tiên tiến từ 30 đến 35%; số học sinh Tốt nghiệp THCS hàng năm đạt từ 98% trở lên; học sinh thanm gia các kỳ thi do cấp huyện, cấp tỉnh đạt nhiều giải cao. Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, vừa qua UBND tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã ký Quyết định Trường THCS Phương Giao, xã Phương Giao đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1; đạt Kiểm định chất lượng giáo dục độ 2.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện thừa ủy nhiệm của UBND tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Bằng công nhận Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 cho Trường THCS Phương Giao./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)