Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Võ Nhai: Thảo luận các nội dung trình kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh Thái Nguyên

2023-11-29 14:31:00.0

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, Ngày 29/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Võ Nhai do đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Võ Nhai đã chủ trì phiên thảo luận để xem xét về các nội dung trình tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự phiên thảo luận có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Khương, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban của HĐND huyện cùng đại diện một số phòng, ban liên quan.

Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Thái Nguyên sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06/12/2023, với 49 nội dung được trình. Trong đó; có 8 nội dung do Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh trình; 35 nội dung do UBND tỉnh trình; 6 nội dung của Ủy ban MTTQ, các cơ quan tư pháp và các cơ quan liên quan của tỉnh.

Các đại biểu dự phiên thảo luận cơ bản thống nhất với nội dung các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh. Đồng thời tại hội nghị, các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Võ Nhai cùng các cơ quan của huyện đã thảo luận, đóng góp ý kiến về một số nội dung trình tại Kỳ họp, tập trung vào các lĩnh vực: Phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; vấn đề thực hiện các chế độ, chính sách; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng ở khu vực nông thôn, miền núi; công tác phân bổ ngân sách; các lĩnh vực văn hóa - xã hội./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)