Thường trực HĐND huyện: Khảo sát trả lời các ý kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11-HĐND huyện

2023-11-23 13:39:00.0

Chiều 22/11, Đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Lê Định Tấn, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi khảo sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ mười một, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 25/7/2023 của HĐND huyện.

Tại xã Phương Giao, Đoàn đã đến khảo sát khu vực rừng Tam Tấu; Cử tri xã Phương Giao đề nghị việc xử lý người dân phá rừng đầu nguồn Tam Tấu, thuộc xã Phú Thượng. Cử tri xóm Bản có ý kiến: Đoạn mương dài khoảng 70m của đập kênh mương Pác Tác chảy qua đầu xóm Bản, sát với đường bê tông xóm do Trạm khai thác thủy lợi huyện quản lý, hiện nay chưa được đậy nắp bê tông tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Tại kênh mương của xóm Làng Hang; Cử tri xã Phương Giao đề nghị huyện quan tâm tu sửa đập, kênh mương xóm Làng Hang được xây dựng từ năm 2005 đến nay đã xuống cấp. Đề nghị cơ quan chức năng quan tâm tu sửa để kịp thời phục vụ sản xuất cho nhân dân. Tại xóm Khuôn Nang, xã Liên Minh; Cử tri nêu ý kiến: cột điện hạ thế ở khu vực gần nhà ông Lý Văn Hà xóm Khuôn Nang đã bị đổ khoảng 02 năm, dây điện trùng xuống thấp gây nguy hiểm. Đề nghị Điện lực Võ Nhai dựng lại cột để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tại buổi khảo sát, Đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế tại các công trình theo kiến nghị của cử tri. Qua khảo sát, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Đến thời điểm hiện tại, các công trình dự án đã và đang được triển khai thực hiện, đáp ứng đề nghị và nguyện vọng của cử tri và nhân dân trên địa bàn./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)