Thường trực HĐND huyện giám sát kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ mười một HĐND huyện

2023-11-29 14:15:00.0

Sáng 29/11, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11 và các ý kiến, kiến nghị theo Nghị quyết số 13, ngày 25/7/2023 của HĐND huyện. Đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Tại hội nghị, Ban Pháp chế HĐND huyện đã báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Theo đó, đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX là 56 ý kiến và số ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Nghị quyết số 13, ngày 25/7/2023 của HĐND huyện là 8 ý kiến, trong đó: ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết xong là 11 ý kiến; ý kiến, kiến nghị đã giải trình thông tin đến cử tri: 43 ý kiến; Các ý kiến, kiến nghị đang giải quyết là 10 ý kiến...

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu, thảo luận làm rõ thêm đối với các nhóm ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11 và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 13, ngày 25/7/2023 của HĐND huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tiếp theo các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Các Ban HĐND huyện tiếp tục thẩm tra các nội dung gửi tới kỳ họp; UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc xây dựng báo cáo cần tập trung phân tích các nhóm ý kiến đã giải quyết, đang giải quyết; Ủy ban MTTQ huyện chỉ đạo cơ sở tổng hợp chính xác ý kiến, kiến nghị của cử tri để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)