Tặng quà Chương trình "Thắp sáng ước mơ"

2023-12-17 22:08:00.0

Chiều 15/12/2023, tại xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ” giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xây nhà Đại đoàn kết. Tham dự chương trình có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Võ Nhai.

Hai hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí làm nhà trong đợt này là gia đình bà Lê Thị Ngân, xóm Mỏ Đinh và gia đình ông Hoàng Xuân Hè, xóm Đồng Bài, xã Tràng Xá.

Bà Lê Thị Ngân, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, tuổi đã cao, sức yếu chỉ quanh quẩn ở nhà. Hiện bà đang sinh sống một mình trong ngôi nhà khoảng 30m2 đã xuống cấp nghiêm trọng. Còn hộ ông Hoàng Xuân Hè có 4 nhân khẩu; là hộ nghèo, đất canh tác ít. Bản thân ông Hè mắt kém đi lại khó khăn, Vợ ông mắc bệnh tim phải đi viện thường xuyên. Hiện nay gia đình đang sống trong căn nhà đã xuống cấp, chỉ rộng khoảng 40m2...

Tại chương trình, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG đã hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để làm nhà ở. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện Võ Nhai; Công ty CP Dược và Thiết bị y tế Hà Tuyên; Công ty TNHH thương mại Quỳnh Minh đã hỗ trợ quà và hiện vật trị giá khoảng 4 triệu đồng cho hai gia đình./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)