TAND Huyện Võ Nhai tổ chức sinh hoạt chuyên đề, học tập kinh nghiệm tại Hà Giang

2024-03-05 15:45:00.0

Thực hiện Hướng dẫn số 12, ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Vừa qua, Chi bộ TAND huyện Võ Nhai đã phối hợp TAND Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 1/2024 tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng, Chánh án TAND huyện Võ Nhai phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề (Ảnh CTV)

Chủ đề sinh hoạt chuyên đề, “Giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc năm 1979 cho đảng viên, cán bộ” tại trạm biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Với mục đích giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao công tác tuyên truyền, nhận thức về truyền thống lịch sử nhân dân ta. Và 45 năm nhìn lại cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 để không ai được phép lãng quên, ghi nhớ lịch sử bi hùng của dân tộc. Từ khát vọng độc lập, tự do trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc đến xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Đoàn công tác tới dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên (Ảnh CTV)

Trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989), Hà Giang là địa phương thoát khỏi cuộc chiến muộn nhất, chịu nhiều tổn thất. Hơn 4.000 chiến sĩ hy sinh, hơn 9.000 cán bộ, chiến sĩ bị thương... Mặt trận Vị Xuyên được coi là khốc liệt, diễn ra dài nhất, nơi ghi dấu tinh thần quả cảm quân và dân ta. Qua chuyên đề sinh hoạt, cán bộ, đảng viên, tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, truyền thống đoàn kết, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú (Ảnh CTV)

Trước đó, cán bộ công chức hai cơ quan đã đến viếng Nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên; Dự nghi lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú; thăm và tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Cũng trong hành trình về nguồn này, TAND Huyện Võ Nhai phối hợp với TAND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, TAND Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ xét xử giữa ba cơ quan, đơn vị trong ngành Tòa án./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)