Phiên họp thứ 29, Thường trực HĐND huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2023-12-12 16:56:00.0

Sáng ngày 12/12, Thường trực HĐND huyện Võ Nhai tổ chức phiên họp thứ 29 để xem xét các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên; đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo các Ban của HĐND huyện.

Kỳ họp thứ mười bốn (kỳ họp thường lệ) cuối năm 2023 của HĐND huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 12/2023. Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện sẽ xem xét các báo cáo, đề án, tờ trình của UBND huyện gồm: Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, mục tiêu và giải pháp năm 2024; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023, tờ trình về dự toán phân bổ thu, chi ngân sách năm 2024 và cho ý kiến vào một số báo cáo, đề án, tờ trình quan trọng khác.

Để kỳ họp diễn ra đảm bảo chất lượng và theo đúng luật định, tại Phiên họp, các đại biểu đã thảo luận góp ý các nội dung vào các báo cáo, tờ trình, thời gian tổ chức kỳ họp và báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại Phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, Thường trực HĐND huyện, UBND huyện tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện. Thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu đảm bảo quy trình, quy định, khách quan, nghiêm túc; tập trung chuẩn bị, hoàn thiện các dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp đảm bảo đủ căn cứ pháp lý, chất lượng, tính hiệu quả, khả thi, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri, Nhân dân.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)