Lễ đón Bằng công nhận Trường mầm non Đông Bo đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

2023-12-17 22:00:00.0

Sáng ngày 16/12/2023, UBND xã Tràng Xá đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường Mầm non Đông Bo, xã Tràng Xá đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Tới dự buổi lễ có đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn.

Trường Mầm non Đông Bo được thành lập năm 2011. Ngay sau khi thành lập, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, bằng sự đầu tư của ngân sách Nhà nước và đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã từng bước tạo dựng một bước đi vững chắc. Hiện nay trường có 3 tổ chuyên môn với tổng số 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhà trường có đủ các loại hồ sơ, quản lý sử dụng theo đúng quy định của điều lệ Trường mầm non; 100% giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Hàng năm, nhà trường đều có giáo viên dự thi và đạt giải trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Hiện nay, nhà trường có tổng số 10 nhóm lớp, với 216 trẻ; 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt trên 95%, 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ, được cân đo và theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng; Về quy mô trường, lớp: nhà trường có tổng diện tích trên 4.200m2, bình quân 20m2/trẻ; trường có khuôn viên riêng biệt ngăn cách với bên ngoài và có đầy đủ các hạng mục theo quy định. Với những kết quả đã đạt được, Trường Mầm non Đông Bo đã được UBND tỉnh Thái Nguyên; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ra Quyết định công nhận đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1; đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 vào tháng 8/2023.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Thái Nguyên; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai đã tiến hành công bố và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 cho Trường Mầm non Đông Bo, xã Tràng Xá./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)