Lễ Công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Dân Tiến

2024-03-20 15:00:00.0

Chiều ngày 19/3, Đảng ủy xã Dân Tiến đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy xã Dân Tiến đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã với 5 đảng viên, đồng chí Đặng Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã Dân Tiến khóa I, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện giao nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy, đảng viên chi bộ xây dựng quy chế làm việc của chi bộ; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Tập trung lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do cấp ủy, chính quyền giao. Lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban Chỉ huy Quân sự xã và đơn vị dân quân; xây dựng tập thể chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi ủy, chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)