Lãnh đạo huyện Võ Nhai thăm tặng quà chiến sĩ và gia đình chiến sĩ Điện Biên

2024-04-25 15:24:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2024), sáng ngày 25/4, huyện Võ Nhai đã thành lập các đoàn đến thăm, tặng quà 5 chiến sĩ, gia đình chiến sĩ Điện Biên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đoàn công tác của huyện  tặng quà chiến sỹ Điện Biên Lý Văn Tường, xóm An Thành, xã Thượng Nung

Đoàn do đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tại xã Nghinh Tường và xã Thượng Nung. Cùng đi có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tại xã Nghinh Tường, Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Nông Văn Tăng, xóm Bản Nưa. Tại xã Thượng Nung, Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình ông Ma Văn Cần, xóm Lục Thành; gia đình ông Lý Văn Tường, xóm An Thành.

Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác tặng quà chiến sĩ Điện Biên Triệu Văn Va

sinh năm 1929 ở xóm Đèo Ngà, xã Bình Long.

Đoàn thăm tặng quà tại xã Bình Long và Tràng Xá có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có đồng chí Dương Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Lãnh đạo Văn phòng HĐND& UBND huyện; lãnh đạo Phòng LĐTB &XH huyện. Lãnh đạo chính quyền địa phương 2 xã. Tại xã Bình Long, đoàn đã đến thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên Triệu Văn Va, sinh năm 1929 ở xóm Đèo Ngà, xã Bình Long. Tại xã Tràng Xá, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đến thắp hương, trao quà của Tỉnh Thái Nguyên và huyện Võ Nhai cho gia đình ông Nông Văn Cầm, ở xóm Đồng Ẻn. Ông Nông Văn Cầm, sinh năm 1929 là chiến sỹ Điện Biên và đã từ trần vào ngày 09/03/2024. Theo đó, các chiến sỹ Điện Biên của huyện Võ Nhai hiện còn sống là 4 đồng chí, thì có 3 đồng chí được nhận quà từ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, quà của Bộ Quốc Phòng, của tỉnh Thái Nguyên và huyện Võ Nhai. Tổng trị giá quà cùng tiền mặt là 4.500.000đ/suất. Còn chiến sỹ Điện Biên Nông Văn Cầm sẽ được nhận quà của tỉnh Thái Nguyên và huyện Võ Nhai.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đoàn công tác của huyện  tặng quà chiến sỹ Điện Biên Nông Văn Tăng, xóm Bản Nưa, xã Nghinh Tường

Tại các gia đình đến tri ân và tặng quà, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Võ Nhai, các đồng chí lãnh đạo huyện Võ Nhai đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình và bày tỏ sự tri ân, biết ơn đối với những cống hiến, hi sinh to lớn của các chiến sĩ Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần cùng quân và dân ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Võ Nhai mãi mãi khắc sâu công lao to lớn của thế hệ đi trước đã anh dũng chiến đấu để đất nước ta đi đến thắng lợi cuối cùng, trong đó có sự đóng góp của những chiến sỹ Điện Biên của huyện nhà.

Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện và xã thăm hỏi sức khỏe gia đình thân nhân chiến sỹ Nông Văn Cầm, ở xóm Đồng Ẻn, xã Tràng Xá

Các đồng chí cũng mong muốn các chiến sĩ Điện Biên cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu tích cực phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp...

Thu Viền - Hữu Được (trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện)