Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện, Kỳ họp thứ 11 HĐND xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

2023-11-30 16:09:00.0

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện Võ Nhai Khóa XX và Kỳ họp thứ 11, HĐND xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sáng ngày 30/11/2023, đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Phú Thượng.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả 02 kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ mười hai, Kỳ họp thứ mười ba) Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Báo cáo dự kiến nội dung, chương trinh Kỳ họp thứ mười bốn, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của của tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ mười một, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.  Đại biểu HĐND xã Phú Thượng thông qua dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của của tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp đó, cử tri xã Phú Thượng đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện về những vấn đề: Cần phải có quy hoạch khu đất riêng cho người dân xử lý và tiêu hủy rác thải thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo về môi trường và nguồn nước. Đầu tư xây dựng một phần kênh mương đấu nối vào đập Vai Tại và kênh mương nội đồng đảm bảo nước tiêu cho nhân dân sản xuất. Sớm có bản đồ quy hoạch khu dân cư số 1 Nà Kháo để người dân làm thủ tục sang tên chuyển đổi mục đích sử dụng đất và giấy chứng nhận QSD đất. Cần có biện pháp giải quyết tình trạng thả rông gia súc gây phá hoại cây trồng và mất an toàn giao thông cho người đi đường. Cử tri xóm Cao Biền đề nghị Điện lực phát quang hành lang đường điện để bảm bảo an toàn cho người dân...

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện và lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trực tiếp giải đáp những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan chuyên môn và cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri theo quy định.

Triệu Nhài (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)