Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý

2023-12-15 16:06:00.0

Chiều 14/12/2023, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý khối Nhà nước. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND-UBND, các Ban HĐND; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đại biểu nghiên cứu kỹ hồ sơ của các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm; phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nội bộ, đánh giá đúng mức độ tín nhiệm, bỏ phiếu khách quan, dân chủ. Đồng thời, việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm phải đảm bảo nguyên tắc lãnh đạo của Đảng; nêu cao trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, người đứng đầu, nhất là người được lấy phiếu tín nhiệm, người ghi phiếu tín nhiệm…

Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến theo đúng quy định. Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 20 đồng chí, trong đó có: Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng các Ban HĐND huyện; các thành viên UBND huyện. Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, công tâm, trung thực, hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với Phó Chủ tịch HĐND, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng các Ban HĐND huyện đạt 100% phiếu tín nhiệm cao; các thành viên UBND huyện đạt phiếu tín nhiệm cao trung bình trên 90%.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)