Hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2023

2023-12-10 22:20:00.0

Sáng ngày 09/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2023. Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị: Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao các mặt công tác của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh, công tác kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ là rất quan trọng, nhằm kiểm điểm lại việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trên tinh thần đó, đồng chí đề nghị tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy cần thẳng thắn kiểm điểm trên tinh thần xây dựng đoàn kết nội bộ, dân chủ, khách quan giúp các đồng chí trong Ban Thường vụ khắc phục những tồn tại, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong năm 2024.

Theo đó, năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị đề ra. Mặc dù ảnh hưởng và tác động chung của nền kinh tế thế giới, tuy nhiên nền kinh tế của huyện vẫn được duy trì ổn định; 14 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì và giữ vững.

Ban Thường vụ Huyện ủy chú trọng thực hiện nguyên tắc tập trung, dân chủ, phân công, phân cấp quản lý công việc rõ ràng cho tập thể, mỗi cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy. Đặc biệt, nội bộ Ban Thường vụ Huyện ủy luôn đoàn kết, thống nhất, tích cực tự phê bình và phê bình; thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm thi hành kỷ luật đảng ở các tổ chức đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.

Với tinh thần thẳng thắn, tập trung, dân chủ, tập thể BTV Huyện ủy đã nghiêm túc kiểm điểm, phê bình và tự phê bình, tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm theo từng lĩnh vực được phân công phụ trách. Đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong năm 2024./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)