Hội nghị hiệp đồng tuyển, nhận quân, huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên QNDB, PTKT năm 2021

2021-01-13 13:46:00.0

Ngày 12/1/2021 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị hiệp đồng tuyển nhận quân, huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm 2021. Theo kế hoạch năm 2021 huyện Võ Nhai được giao chỉ tiêu tuyển chọn 165 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự là 144 công dân; tham gia công an nghĩa vụ 21 công dân. Đối với công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ được giao cho 3 đơn vị đầu mối, bao gồm: Lữ đoàn 144 - Bộ tổng tham mưu; Sư đoàn BB3.- Quân Đoàn 1; Lữ đoàn pháo binh 382- Quân khu1. Theo kế hoạch, thời gian giao nhận quân diễn ra vào ngày 27/2/2021 tức ngày 16 tháng Giêng năm Tân Sửu.

Để đảm bảo giao nhận đủ quân, chất lượng theo kế hoạch, BCH Quân sự huyện xây dựng kế hoạch, trọng tâm là hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị giao nhận quân, chỉ đạo BCH Quân sự các xã, thị trấn thực hiện tốt quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đúng pháp luật; Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, hội đồng NVQS các cấp, lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị đối với công tác tuyển quân. Hiệp đồng chặt chẽ, thống nhất về chỉ tiêu, chủ trương, biện pháp tổ chức thực hiện, tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, giải quyết những vướng mắc phát sinh ngay tại địa phương. Ngoài các đơn vị được tổ chức thâm nhập "3 gặp 4 biết", các đơn vị còn lại giao cho các xã thị trấn thực hiện với phương châm "tuyển người nào, chắc người đó". Cấp ủy, chính quyền BCH Quân sự các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo,chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức tuyển chọn đúng quy trình, thực hiện dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch, đúng luật NVQS. Tuyển đủ số lượng, nâng cao chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Tại hội nghị, các đơn vị nhận quân và BCH Quân sự các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận nhiều nội dung nhằm hoàn thành chỉ tiêu, chất lượng tuyển quân năm 2021.

Th: Thu Viền(Trung tâm văn hóa, Thể thao - Truyền thông)