Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ Võ Nhai lần thứ 40 nhiệm kỳ 2020 - 2025

2023-11-22 13:04:00.0

Ngày 22/11/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ 40, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung về: Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Các tờ trình của UBND huyện Võ Nhai về việc xin chủ trương điều chỉnh kinh phí đã cấp cho UBND thị trấn Đình Cả thực hiện nhiệm vụ quy hoạch sang sửa chữa mương thoát nước khu dân cư tổ dân phố Thái Long, thị trấn Đình Cả.

Tờ trình về việc xin chủ trương cấp kinh phí cho Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện thực hiện sửa chữa nhà rèn luyện thể chất của Trung tâm Văn hóa thể thao - Truyền thông huyện Võ Nhai; chủ trương bổ sung kinh phí cho một số xã để đảm bảo tiêu chí thiếu hụt về vệ sinh môi trường theo quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025; chủ trương thực hiện một số công trình từ nguồn phí bảo vệ môi trường do khai thác khoáng sản tại các xã có hoạt động khai thác khoáng sản; chủ trương cấp kinh phí cho một số trường thuộc UBND huyện thực hiện nhiệm vụ.

Bên canh đó, tại hội nghị các đại biểu còn cho ý kiến đối với  tờ trình về kế hoạch đầu tư công huyện Võ Nhai năm 2024; phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 huyện Võ Nhai. Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các dự án, đề án trên địa bàn huyện Võ Nhai năm 2023.

Ngoài những nội dung trên, hội nghị cũng thảo luận đối với các dự thảo Chương trình Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự thảo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Kết luận Hội nghị lần thứ 15, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII. Báo cáo một số hoạt động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy. Thảo luận, xem xét, cho ý kiến về công tác tổ chức cán bộ theo thẩm quyền.

Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)