Hội LHPN xã Phú Thượng: Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII

2024-05-02 14:59:00.0

Vừa qua, Hội LHPN xã Phú Thượng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHPN nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện Nghị quyết Đại Hội lần thứ XXII; trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Phú Thượng đã tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đăng ký thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 05 không 03 sạch” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, có 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện. Qua đánh giá hàng năm có trên 85% hội viên đạt tiêu chuẩn của phong trào, trên 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 3 chuẩn mực xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.  Kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình, kỹ năng làm vợ, làm mẹ, vấn đề bình đẳng trong gia đình. Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện cho 153 lượt người vay, tổng số dư nợ đến nay là 8,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với LHPN, Hội nông dân tỉnh, huyện tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho trên 300 hội viên. Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội còn nhận đỡ đầu 1 trẻ mồ côi; ủng hộ được 11 xuất quà cho 11 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá 3,3 triệu đồng; phối hợp tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh và trồng hoa 5 tuyến đường bê tông trục xóm với chiều dài trên 2km; đặt 2 mô hình điểm "Ngôi nhà xanh” thu gom rác thải nhựa, rác thải tái chế để gây quỹ ủng hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tại xóm Mỏ Gà và xóm Cao Lầm. Ngoài ra, Hội còn triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ đề ra.

Dịp này, Hội LHPN xã Phú Thượng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào của Hội giai đoạn 2021-2024; đồng thời công bố Quyết định kết nạp và công nhận 4 hội viên danh dự là nam giới vào tổ chức Hội LHPN xã./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)