Hội Chữ thập đỏ huyện Võ Nhai tới thăm tặng quà hộ nghèo tại xã Thượng Nung

2023-12-01 15:07:00.0

Chiều 30/11, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ huyện Võ Nhai cùng các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn Đình Cả đã tới thăm tặng quà gia đình anh Lý Văn Sự, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Trung Thành, xã thượng Nung.

Anh Lý Văn Sự là hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; gia đình không có đất canh tác, chỉ có hai sào đất bãi, hiện sinh sống trong căn nhà nhỏ cạnh sông Thượng Nung. Gia đình có 4 nhân khẩu gồm; hai vợ chồng và 2 con nhỏ, bản thân anh mắc bệnh viêm màng não Bệnh viện trả về nằm liệt tại chỗ, không đi lại được; Vợ phải ở nhà chăm sóc. Vừa qua, một người con của anh đã chết do mắc bệnh hiểm nghèo, người con thứ hai hiện đang học tại Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Biết được hoàn cảnh trên, Hội Chữ thập đỏ huyện Võ Nhai đã kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Đình Cả đã đến thăm hỏi, động viên, đồng thời tặng các nhu yếu phẩm như; gạo, mì tôm, bột canh, mì chính và trao số tiền trên 10 triệu đồng cho gia đình anh Sự; động viên anh cùng gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)