HĐND xã Phú Thượng khóa XX tổ chức kỳ họp thứ Mười hai (Kỳ họp chuyên đề)

2024-03-20 14:43:00.0

Chiều ngày 19/3, HĐND xã Phú Thượng khóa XX đã tổ chức kỳ họp thứ Mười hai (Kỳ họp chuyên đề) để bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy.

Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp, đồng chí đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu bổ sung các chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 là chủ trương đã được Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, nhằm củng cố, kiện toàn bộ máy lãnh đạo của HĐND, UBND xã , từ đó nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, Chính quyền xã; khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của xã; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, nâng cao mọi mặt đời sống của người dân. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện mong muốn tập thể Đảng ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ xã hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Thượng khóa XXII, nhiệm kỳ (2020 – 2025) đã đề ra.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua Tờ trình và Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời giới thiệu nhân sự, kiện toàn, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã Phú Thượng, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, các đại biểu HĐND xã đã bỏ phiếu bầu các chức danh Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã Phú Thượng  khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số phiếu tín nhiệm cao./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)