HĐND xã Lâu Thượng tổ chức kỳ họp thứ tám, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2023-12-27 14:21:00.0

Chiều 26/12/2023, HĐND xã Lâu Thượng nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ tám. Dự kỳ họp có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp, lãnh đạo xã Lâu Thượng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2023 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành kịp thời của Đảng ủy, HĐND-UBND, sự đồng thuận của cử tri xã nhà trong việc triển khai thực hiện; tình hình kinh tế - xã hội của xã đạt được một số kết quả tích cực: Tổng giá tri ̣sản xuất tăng trên 7%; thu cân đối ngân sách đạt trên 2,1 tỷ đồng, đạt 141% kế hoạch. thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; an ninh, quốc phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cũng tại kỳ họp đã Báo cáo, tờ trình về kết quả giám sát của HĐND xã năm 2023. Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023; Tờ trình về phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp 8 Hội đồng nhân dân xã khóa XX; Thông báo hoạt động của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên tham gia xây dựng chính quyền năm 2023…

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp, đồng chí đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đồng chí đề nghị thời gian tới HĐND xã tiếp tục phát huy trí tuệ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, từ đó  để ra giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024 sát với tình hình thực tế của địa phương. Thường trực HĐND, UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, các xóm khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện tốt những Nghị quyết của kỳ họp, để sớm đưa các Nghị quyết của HĐND huyện, HĐND xã đi vào cuộc sống ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Sau một buổi chiều làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ tám, HĐND xã Lâu Thượng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp. 100% đại biểu HĐND xã đã nhất trí biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết quan trọng của HĐND xã./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)