Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chủ trì  buổi tiếp công dân

2024-01-17 12:52:00.0

Sáng ngày 17/1/2024, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi tiếp công dân Dương Minh Sỹ và công dân Đặng Văn Dương, trú tại xóm Làng Lai, xã La Hiên. Tham gia buổi tiếp công dân có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo UBND các xã La Hiên, Lâu Thượng.

Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chủ trì buổi tiếp công dân

Theo đơn, Công dân Dương Minh Sỹ có ý kiến đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông phần đất đã và đang quản lý sử dụng ổn định nhiều năm liên tục mà không có tranh chấp tại các lô đất có thông báo thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSD) của ông Đặng Thế Chỉnh xóm Làng Lai xã La Hiên huyện Võ Nhai. Trước đó, các cơ quan đơn vị liên quan đã xác định được địa giới hành chính giữa xã La Hiên và xã Lâu Thượng, tuy nhiên theo thực tế quản lý và sử dụng ranh giới đó không đúng theo thực tế, ông đề nghị UBND huyện xem xét xác định lại vị trí mốc giao đất giao rừng theo bản đồ đất lâm nghiệp 1996.

Công dân Dương Minh Sỹ, xóm Làng Lai, xã La Hiên

Công dân Đặng Văn Dương, xóm Làng Lai, xã La Hiên

Công dân Đặng Văn Dương đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phần đất gia đình đang sử dụng tại các lô đất có thông báo thu hồi GCNQSD đất của ông Lưu Văn Toòng xóm Làng Lai xã La Hiên huyện Võ Nhai.

Sau khi lắng nghe, tiếp thu ý kiến kiến nghị của công dân và nghe báo cáo trả lời từng nội dung cụ thể từ lãnh đạo các cơ quan chuyên môn có liên quan, lãnh đạo UBND các địa phương. Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời, giải thích rõ ràng các nội dung công dân trình bày; đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo cụ thể để giải quyết các kiến nghị của công dân đảm bảo khách quan, đúng quy định của pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị công dân cần chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đặc biệt là các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, đất đai.

Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)