Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tràng Xá nhiệm kỳ 2024-2029

2024-03-22 13:54:00.0

Ngày 22/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tràng Xá đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2024-2029). Tham dự Đại hội có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Thường vụ phụ trách xã Tràng Xá, Liên Minh.

Quang cảnh Đại hội

Xã Tràng Xá hiện có 18 xóm, với 2.116 hộ, với trên 9.000 nhân khẩu. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, củng cố, phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Qua đó, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và việc làm của người dân nhất là người tộc thiểu số trên địa bàn.

Các đại biểu dự Đại hội

Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Thường vụ phụ trách xã Tràng Xá, Liên Minh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp tốt với HĐND - UBND xã thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng chính quyền; hàng năm, phối hợp tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND các cấp, qua đó, đã ghi nhận 191 ý kiến, kiến nghị của cử tri đề nghị chính quyền các cấp quan tâm giải quyết. Ban Công tác Mặt trận các xóm có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. Hàng năm, 100% khu dân cư tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó ở địa phương...

Đại biểu biểu quyết bầu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tràng Xá khóa XXI

Đại hội đã hiệp thương giới thiệu 35 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XXI; Ông Hoàng Văn Trường, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Hội Nông dân xã đã được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tràng Xá khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương giới thiệu 9 đại biểu chính thức, 1 đại dự khuyết tham dự Đại hội cấp trên.

Các đại biểu chụp ảnh cùng các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tràng Xá khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2024-2029 với một số chỉ tiêu chủ yếu như: 100% cán bộ làm công tác Mặt trận được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; 100% Ban Công tác Mặt trận được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Phấn đấu đạt danh hiệu Gia đình văn hóa hằng năm đạt từ 93% trở lên; Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên phối hợp giúp đỡ từ 01 đến 02 hộ nghèo thoát nghèo bền vững; Phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng từ 01 đến 02 mô hình Khu dân cư tự quản điểm cấp huyện, 02 mô hình cấp xã hoạt động hiệu qủa./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)