Tuổi trẻ Cúc Đường chung tay phòng chống dịch bệnh Covid - 19

2020-04-17 10:58:00.0

Thực hiện Quyết định Số: 866/QĐ-UBND 11/4/2020 của UBND huyện Võ Nhai về việc trợ cấp đột xuất cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch covid - 19; Thực hiện Công văn Số: 359-CV/HĐVN ngày 10/04/2020 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Võ Nhai về việc tiếp tục triển khai phần việc thanh niên tham gia phòng, chống dịch covid - 19; Thực hiện sự chỉ đạo của của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona xã Cúc Đường.

Ngày 13/04/2020, Đội hình thanh niên xung kích tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch covid - 19 của UBND xã Cúc Đường do đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên xã làm Đội trưởng đã tham gia phát gạo cứu đói cho 21 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch covid - 19 trong thời gian cách ly toàn xã hội, trợ giúp đột xuất với định mức 15kg gạo/người/tháng, tổng số gạo được hỗ trợ là 1.020 kg.

Đội thanh niên xung kích tình nguyện phản ứng nhanh tham gia vận chuyển gao cứu đói cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

Với tinh thần xung kích tình nguyện Đội hình thanh niên xung kích tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch covid - 19 tiếp tục thực hiện phần việc thanh niên tham gia phòng, chống dịch covid - 19 với các nhiệm vụ cụ thể:

- Phối hợp tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, công dân trên địa bàn xã chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, tỉnh, huyện và của xã về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Phối hợp tổ chức giám sát chặt chẽ các trường hợp tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; kiểm soát chặt chẽ di biến động về nhân khẩu trên địa ban, nhất là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài, người ở trong và ngoài tỉnh về/đến lưu trú, tạm trú trên địa bàn thôn, xóm; cập nhật thông tin vào tờ khia y tế tất cả các nhân khẩu, người đang lưu trú, tạm trú tại thôn, xóm của mình.

- Kịp thời phát hiện, thông báo ngay cho chính quyền, cơ sở y tế những trường hợp phải cách ly, giám sát, kiểm tra y tế, những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, nhất là những trường hợp từ nước ngoài, địa phương khác về đến địa bàn. Tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

- Hướng dẫn và thực hiện việc khai báo y tế thường xuyên trên hệ thống và phần mềm NCOVI.

- Thực hiện nhiệm vụ đột xuất do cấp ủy, chính quyền, doàn cấp trên và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Cúc Đường chỉ đạo.

Các hoạt động tiêu biểu của Đoàn thanh niên xã Cúc Đường trong công tác phòng chống dịch Covid-19:

Đội thanh niên xung kích phát gạo tại các hộ gia đình

Đội thanh niên xung kích vận chuyển gạo đến các hộ gia đình

Đội thanh niên xung kích tham gia vệ sinh môi trường