Trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

2021-02-02 12:51:00.0

Ngày 02/02/2021, Liên đoàn Lao động huyện Võ Nhai đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Đặng Thị Luân thuộc xóm Đồng Chăn, xã Lâu Thượng. Chị Luân là nhân viên Thư Viện trường TH và THCS Xuất Tác, xã Phương Giao. Bản thân gia đình chị Đặng Thị Luân thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn nên không có khả năng cải thiện nhà ở. Ngôi nhà cũ của gia đình đã xuống cấp nhiều năm, song chưa có điều kiện cải tạo.

Thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” Liên đoàn Lao động huyện đã xét và trích từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” số tiền 30 triệu đồng, hỗ trợ gia đình chị Luân xây mới căn nhà để ổn định cuộc sống. Ngôi nhà cấp 4 được khởi công từ đầu tháng 3 năm 2020, đến nay căn nhà đã hoàn thiện với diện tích sử dụng là 160m2. Số tiền hỗ trợ làm nhà của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Võ Nhai không lớn, nhưng là món quà vô cùng quý giá, khích lệ chị Luân cùng gia đình không ngừng cố gắng trong công tác cũng như trong lao động sản xuất.

Th: Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)