Phiên họp thứ 51 UBND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

2021-02-23 08:06:00.0

Ngày 22/02, UBND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Phiên họp thứ 51. Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự Phiên họp có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, Ủy viên UBND huyện Võ Nhai.

Tại Phiên họp, các đại biểu đã thảo luận đánh giá làm rõ những kết quả đạt được và những hạn chế tồn tại về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tháng 02/2021; phương hướng nhiệm vụ chủ yếu tháng 3/2021. Thông qua Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án sửa chữa trụ sở UBND và dự án xây dựng trường Mầm non Nghinh Tường xã Nghinh Tường; chủ trương đầu tư dự án xây dựng Cổng chào đường vào Huyện ủy Võ Nhai; Nhà làm việc huyện Võ Nhai; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án Trường Mầm non Liên Cơ, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án đường tràn xóm Vẽn, xã Bình Long. Dự thảo báo cáo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự thảo báo cáo tổng kết công tác tổ chức và hoạt động của UBND huyện Võ Nhai nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại Phiên họp, các đại biểu tiếp tục cho ý kiến đối với Dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Võ Nhai giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển nông, lâm nghiệp huyện Võ Nhai giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Thông qua Dự thảo Tờ trình thông qua Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 huyện Võ Nhai.

Kết luận tại Phiên họp, Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn khẩn trương tham mưu xây dựng, ban hành các văn bản thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025; trong đó yêu cầu xác định rõ từng mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, thời gian hoàn thành và phân công người chịu trách nhiệm cho từng nhiệm vụ, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu.Tập trung cao việc chỉ đạo thu ngân sách trên địa bàn ngay từ đầu năm. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế- xã hội; chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện cho kế hoạch sản xuất, kinh doanh sau Tết. Tập trung chỉ đạo thực hiện Kế hoạch sản xuất vụ Chiêm Xuân 2020-2021 đảm bảo khung thời vụ. Có phương án chỉ đạo công tác dạy và học sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán. Tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội xuân, tụ tập đông người trên địa bàn toàn huyện để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn và chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn. Tổ chức tốt Lễ giao, nhận quân năm 2021, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chỉ đạo nắm chắc tình hình an ninh, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động gây phức tạp về an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ người nước ngoài đến địa bàn, người địa phương từ các tỉnh có dịch trở về; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Th: Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)