Huyện Võ Nhai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

2021-02-27 11:22:00.0

Trong không khí tưng bừng của ngày Hội tòng quân, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Sáng ngày 27/02/2021, huyện Võ Nhai đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

Dự Buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh; huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, các đồng chí phó chủ tịch HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2021, huyện Võ Nhai được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 165 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, trong đó có 144 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị Sư Đoàn BB3, Quân Đoàn 144 Lữ Đoàn 382 – Quân khu I và 21 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Để bảo đảm chất lượng tân binh, nhiều tháng qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các địa phương đã bám sát chỉ tiêu của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, hướng dẫn của cấp trên để thực hiện tốt quy trình tuyển quân. Các bước tuyển chọn tân binh đã được thực hiện công khai, dân chủ ngay tại cơ sở, đảm bảo tính công bằng và đúng pháp luật. Từ đó, công tác tuyển quân hàng năm của huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, với chất lượng năm sau cao hơn năm trước cả về sức khỏe, trình độ chính trị và học vấn.

Tại Buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Võ Nhai đã tặng hoa, quà và chúc các tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với việc chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện, buổi Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Võ Nhai đã diễn ra thành công tốt đẹp, là ngày Hội của tuổi trẻ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. 165 tân binh là những người con ưu tú của quê hương Võ Nhai đã lên đường làm nghĩa vụ cao cả của người công dân, khẳng định truyền thống yêu nước của quê hương cách mạng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Võ Nhai

Anh Tuấn - Hữu Được - Minh Trang (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)