Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Võ Nhai, triển khai việc cách ly tập trung các trường hợp người đi về từ vùng dịch

21-02-2021 10:07

 

Sáng ngày 21/02, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 huyện Võ Nhai đã tổ chức cuộc họp để triển khai các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch covid-19 và thực hiện việc cách ly tập trung đối với các trường hợp người đi về từ vùng dịch.

Dự cuộc họp có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Võ Nhai; đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban Thường trực BCĐ phòng chống Covid-19 huyện Võ Nhai; các cơ quan, đơn vị có liên quan và các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.

Theo như đánh giá tại cuộc họp, hiện nay huyện và các địa phương đang làm tốt công tác tuyên truyền, giám sát các trường hợp người dân đi từ vùng dịch như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Hưng Yên... về để khai báo y tế. Qua việc rà soát của các cơ quan chuyên môn, đến ngày 20/02/2021, toàn huyện đã xác định được 44 công dân đi về từ tỉnh Hưng Yên, thuộc diện phải cách ly tập trung. Theo như báo cáo nhanh của cơ quan thường trực BCĐ và các cơ quan chuyên môn, hiện nay khu cách ly tập trung của huyện, đặt tại Trường Phổ thông DTNT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, con người và đảm bảo an toàn cho việc kích hoạt đưa vào sử dụng.

Với nhận định về diễn biến dịch Covid-19 còn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Võ Nhai đề nghị cơ quan thường trực của BCĐ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuyên môn chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, con người để đưa khu cách ly của huyện đi vào hoạt động ngay trong chiều ngày 21/02, thực hiện cách ly tập trung theo quy định đối với 44 trường hợp đi về từ vùng dịch. Đồng thời phối hợp với chính quyền các địa phương làm tốt công tác rà soát, nắm bắt địa bàn để kịp thời cập nhật các trường hợp mới đi về từ vùng dịch để tiến hành cách ly theo quy định. Cùng với những nội dung trên, trong thời gian tới, BCĐ của huyện, các cơ quan, đơn vị, các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm địa bàn; chủ động triển khai các phương án đón nhận công dân, bố trí lực lượng theo dõi  sức khỏe, tổ chức các bước kiểm tra y tế theo quy trình, quy định ./.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)