Hội nghị hướng dẫn giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện

2021-02-26 08:21:00.0

Ngày 25/02/2021, Uỷ ban MTTQ huyện Võ Nhai tổ chức Hội nghị hướng dẫn cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Huệ,  Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện;  đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được dự kiến phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện hướng dẫn về nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ số lượng người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện thực hiện theo các bước: Họp ban lãnh đạo cơ quan, đơn vị để dự kiến người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện; tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử; họp ban lãnh đạo mở rộng giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Thời gian tổ chức lấy ý kiến chậm nhất là từ ngày 24/02 đến 11/3/2021. Tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị căn cứ theo cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu được phân bổ để tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện đảm bảo đúng trình tự thủ tục, tiến độ, thời gian và thành phần./.

Th: Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)